top of page

Mini Dragon Group (ages 6-7)

Public·89 members
larrybaker
March 13, 2024 · joined the group.

Điều trị giảm đau do u nang buồng trứng


Đau bụng là một trong những triệu chứng rất thường gặp ở bệnh nhân mắc u nang buồng trứng. Khối u có thể chèn ép vào các mô xung quanh ở vùng chậu và gây đau với nhiều mức độ khác nhau. Vậy, có những cách nào được sử dụng để giúp làm giảm cơn đau do u nang buồng trứng gây ra? Cùng Khỏe 247 tìm hiểu giải pháp hữu hiệu ngay trong bài viết này nhé.


Cách tốt nhất để giúp thoát khỏi cơn đau bụng do u nang buồng trứng gây ra là sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng hoặc phẫu thuật loại bỏ khối u. Tuy nhiên, khi người bệnh chưa có ý định phẫu thuật thì có thể tham khảo các phương pháp sau:

Các bác sĩ sản phụ khoa hiểu rằng cách tốt nhất để thoát khỏi cơn đau u nang buồng trứng là kiểm soát hoặc loại bỏ u nang. Vì vậy, để điều trị u nang của bạn, OB/GYN của bạn có thể đề nghị:


Sử dụng thuốc trị u nang buồng trứng


Thuốc giảm đau không kê đơn và thuốc tránh thai là 2 nhóm thuốc trị u nang buồng trứng thường được sử dụng hiện nay.


Các loại thuốc giảm đau không kê đơn như paracetamol, ibuprofen, naproxen, indomethacin… có thể giúp làm giảm cơn đau do u nang buồng trứng gây ra một cách hiệu quả.


Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng giảm đau và không thể tác dụng làm mất hay làm giảm kích thước những khối u nang buồng trứng hiện có.Thuốc giảm đau không kê đơn


Bên cạnh thuốc giảm đau không kê đơn, bác sĩ cũng có thể kê đơn cho chị em một số loại thuốc tránh thai để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và ức chế sự hình thành của các khối u mới.


Một số thảo dược thuốc nam cũng có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau do u nang buồng trứng gây ra như náng hoa trắng, trinh nữ hoàng cung, xạ đen…


Tham khảo về thuốc điều trị u nang buồng trứng tốt nhất ◀◀◀ mà bạn chưa biết!!!


Chườm ấm


Chườm ấm mang lại tác dụng cải thiện tình trạng đau bụng rất hiệu quả và đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Động tác này giúp tăng lưu thông tuần hoàn máu đến tử cung và giảm cơn đau.


Chị em có thể chườm ấm bằng miếng dán nhiệt, túi sưởi hoặc chai nước ấm.


Tắm nước ấm


Tương tự như chườm ấm, tắm nước ấm cũng giúp lưu thông tuần hoàn máu đến tử cung và giúp giảm đau bụng rất tốt. 


Massage vùng bụng dưới

Khi xuất hiện tình trạng đau bụng dưới do u nang buồng trứng gây ra, chị em có thể massage nhẹ nhàng vùng bụng dưới. Động tác này sẽ giúp làm giãn cơ bụng và giảm tình trạng co thắt tử cung. Từ đó làm giảm đau bụng hiệu quả.Massage giúp giảm đau bụng


Khi nào cần gặp bác sĩ vì đau do u nang buồng trứng?


Liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có các tình trạng sau:


❆ Đau đột ngột và dữ dội ở vùng bụng hoặc vùng chậu

Đau kèm theo nôn mửa hoặc sốt

Dấu hiệu sốc, thở nhanh, da lạnh và ẩm ướt, và đầu óc quay cuồng


Tham khảo thêm ▶▶▶  Có mấy loại thuốc trị u nang buồng trứng?


Nếu cơn đau do u nang buồng trứng của bạn không thuyên giảm khi điều trị tại nhà, hãy đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và nhận lời khuyên phù hợp . Các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn và đề xuất các phương pháp điều trị u nang buồng trứng phù hợp nhất giúp cơn đau được thuyên giảm.


Edited
Like

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page